Hạt điều là thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều lợi ích về tim và trao đổi chất, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim. Hạt còn có thể dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống lành mạnh. Hạt điều là một nguồn protein, phốt pho, sắt và kẽm và có nhiều năng lượng, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn, magiê và đồng. Hạt điều cũng chứa lượng natri thấp tự nhiên. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc thêm hạt điều vào chế độ ăn uống của bạn:
Công dụng
Bạn có biết không?
Hạt điều là hạt của cây điều và có nguồn gốc từ rừng Amazon của Brazil. Mặc dù hạt điều có thể có nguồn gốc từ Brazil, người Bồ Đào Nha đã trồng loại cây này và hiện nó được trồng ở những vùng có khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Năm 2005, quốc gia sản xuất điều thô hàng đầu là Việt Nam, tiếp theo là Ấn Độ, Brazil và nhiều nước châu Phi. Và hạt điều Việt Nam, tại xứ sở Bình Phước, được mệnh danh là hạt điều ngon nhất thế giới.
Hạt điều vua nghĩa là gì?
Hạt điều được phân loại dựa trên kích thước, hình dạng, màu sắc của chúng. Hạt điều vua, hay còn được gọi là King of Cashew, là các hạt điều loại ngon, cỡ lớn, tức là hạt điều loại W180. Hạt điều sẽ có màu trắng hoặc màu ngà.