Đội ngũ hỗ trợ

Support
Mr Tuấn
Mr Tuấn
Mr Tuấn
Mr Tuấn
Mr Tuấn

HẠT ĐIỀU VỎ LỤA LOẠI NGUYÊN-500GR

HẠT ĐIỀU VỎ LỤA LOẠI NGUYÊN-500GR
Giá: 141,000đ 150,000đ

Hạt điều có thể sử dụng được cho bà bầu, làm làm sữa hạt, đồ ăn dặm cho bé.

Hạt điều là món ăn ngon cho ngày Tết mà gia đình nào cũng có.

Hạt điều được tuyển chọn tại nhà vườn Bình Phước, rang củi, nên hương thơm ngon.

Sản phẩm không chứa chất bảo quản.

Hạt điều vỏ lụa có thể ăn liền hoặc chế biến cùng các món ăn khác.

Đọc thành phần hàm lượng dinh dưỡng của hạt điều bạn sẽ biết vì sao hạt điều lại được phương tây ưa chuộng.

Hạt điều tại Việt Nam, nhất là Bình Phước đất đỏ bazan nên có thành phần dinh dưỡng cao hơn hạt điều ở nơi khác.

Chú ý với khách hàng yêu thương: hạt điều không gây béo, nhưng mỗi lần bạn chỉ ăn từ 10-15 hạt là vừa đủ, không nên ăn quá nhiều nha.

1. Hàm lượng chất khoáng trong hạt điều

Nhân bên trong hạt điều là nơi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, các chất khoáng có lợi bảo vệ sức khỏe và tinh thần con người như: Canxi, kẽm, photpho, đồng, sắt, magie dưới dạng hữu cơ.

Bảng so sánh hàm lượng chất khoáng của hạt điều khi nhân đã được bóc vỏ và chưa bóc vỏ

2.  Chất đạm 

3. Năng lượng

4. Chất béo và chất đường

Trong  nhân hạt điều chất béo chiếm khoảng 47% trong số này có trên 80% các chất béo chưa bão hòa, tỷ lệ chất béo chưa bão hòa và bão hòa là 4:1 rất có lợi cho sức khỏe. Các chất béo chưa bão hòa không những không tạo ra cholesterol mà còn  có tác động điều hòa và làm giảm lượng cholesterol trong máu giúp tránh được các bệnh về tim mạch, xơ cứng động mạch,…

Hydrat cacbon trong nhân hạt điều chiếm một tỉ lệ thấp khoảng 20%, trong đố có đường tan chiếm 1% đủ tạo ra mùi, vị dễ chịu hấp dẫn của  nhân hạt điều mà không bị béo phì. Các bệnh nhân tiểu đường và béo phì thường xuyên ăn hạt điều sẽ giảm được bệnh.

5. Chất xơ và vitamin

Thành phần xơ có trong nhân hạt điều cũng là một thành phần có lợi, xơ ở trong ruột giúp làm giảm cholesterol từ thực phẩm ăn vào, chữa được bệnh táo bón, nhiều chất xơ trong khẩu phẩn ăn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư, trục trặc về thận và viêm ruột thừa.

Nhân điều giàu vitamin B đặc biệt là B1 hữu ích đối với việc kích thích ăn ngon miệng và hệ thống thần kinh. Nhân điều cũng giàu vitamin E giúp chống suy nhược, thiếu máu.

Công dụng của hạt điều

Với những thành phần dinh dưỡng trong hạt điều nó đã mang lại cho con người những lợi ích vô cùng đáng quý, không chỉ là một món ăn dặm thơm ngon mà còn giúp trong việc ngăn ngừa, chữa trị bệnh rất hiệu quả: Ngăn ngừa ung thư, Chăm sóc giấc ngủ, Bảo vệ tim mạch, Giảm nguy cơ bị tiểu đường, Chăm sóc da tươi trẻ, Nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt, Giúp răng, nướu răng chống vi khuẩn, Ngăn ngừa bệnh sỏi thận, Tốt cho các dây thần kinh, Giảm cân và chống bệnh béo phì

Làm giảm cholesterol xấu: Hạt điều rất giàu chất béo. Đó có thể là lý do mọi người tránh ăn quá nhiều vì nghĩ nó có hại cho sức khỏe. Nhưng chuyên gia dinh dưỡng Neha Chandna (Ấn Độ) nhấn mạnh rằng hạt điều có chất béo tốt như axit béo omega và chất béo không bão hòa như axit oleic, rất tốt cho sức khỏe.

Hạt điều cũng giúp giảm cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. “Cơ thể của chúng ta cần nhiều loại dưỡng chất từ các nhóm thức phẩm khác nhau, bao gồm cả chất béo. Để bổ sung nguồn chất béo tốt, bạn nên ăn hạt điều thay các loại thực phẩm chứa chất béo có hại”, chuyên gia này khuyến cáo.

Tốt cho tim: Các chất béo không bão hòa và chất béo omega không chỉ làm giảm cholesterol xấu, nhưng mà còn làm giảm chỉ số triglyceride trong máu, giúp giữ gìn sức khỏe cho trái tim của bạn.

Điều chỉnh huyết áp: Hạt điều tự nhiên có một lượng natri thấp, trừ khi bạn ăn điều rang muối. Chúng cũng chứa kali, góp phần điều chỉnh huyết áp.

Tăng cường sức khỏe xương, cơ bắp: Hạt điều rất giàu protein. Khoảng 100mg hạt cung cấp 36% lượng protein hàng ngày cho bạn. Hạt điều đặc biệt là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay. Hạt điều rất giàu magiê – một loại khoáng chất cần thiết, có công dụng giúp xương chắc khỏe, tăng cường sức khỏe cơ bắp cũng như chức năng thần kinh. Vì magiê có tác dụng giúp điều chỉnh lượng canxi hấp thu vào cơ thể. Để mang lại hiệu quả, bạn nên tiêu thụ khoảng 300-750mg magiê/ngày từ các nguồn thực phẩm, trong đó có hạt điều.

Có thể phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường: Nhìn chung các loại hạt được phát hiện là có khả năng hạ đường huyết. Một chế độ ăn có GI thấp không chỉ liên quan đến kiểm soát bệnh tiểu đường mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, một nghiên cứu của Larson SC và đồng nghiệp cho thấy rằng việc tăng lượng magiê có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Hạt điều rất giàu magiê vì vậy nó có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn.

Ngăn ngừa sâu răng: Hạt điều có chứa axit anacardic được chứng mình là rất hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng.

Giảm nguy cơ ung thư: Cùng với axit anacardic, hạt điều cũng cung cấp các chất chống oxy hóa như selen và vitamin E, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

Tăng cường các chức năng cơ thể: Hàm lượng đồng cao trong hạt điều đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của enzyme, sản xuất hormone, tăng cường chức năng não. Đồng cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu để ngăn ngừa thiếu máu.

Có thể ngăn ngừa sỏi mật: Theo một nghiên cứu trên khoảng 80.000 phụ nữ, những người ăn khoảng 28 hạt hạt điều trong một tuần có nguy cơ bị sỏi mật thấp hơn 25%


Sản phẩm khác

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn